QUYET TIEN

CÔNG TÁC TỔ CHỨC BẾP ĂN BÁN TRÚ TẠI TRƯỜNG THCS&THPT QUYẾT TIẾN

Thứ hai - 23/09/2024 10:55
         Bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm với thực đơn phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong công tác phục vụ bán trú cho học sinh của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS và THPT Quyết Tiến.
          việc con đi học ở trường được ăn bán trú như thế nào, thực phẩm ra sao là mối quan tâm chung của tất cả phụ huynh. Thấu hiểu được điều đó, công tác tổ chức ăn bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS và THPT Quyết Tiến.
ảnh 1
 
ảnh 2
Bếp ăn hạnh phúc với nhân viên phục vụ chuyên nghiệp
           Ngay từ trước khi vào năm học, những việc chuẩn bị cho công tác bán trú đã được đồng chí trần Đình Văn Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra từ vấn đề vệ sinh bếp nấu đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm sao cho tất cả phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh.
           Bên cạnh những lớp học khang trang, đẩy đủ thiết bị dạy và học hiện đại thì khu bếp nấu ăn bán trú cũng được nhà trường trang bị rất đầy đủ, sạch sẽ. Được đặt tại một khu vực riêng biệt của nhà trường, bếp ăn thoáng đãng, sạch sẽ, vệ sinh. Cán bộ, nhân mặc áo bảo hộ, đi găng tay và đội mũ trước khi vào bếp.
           Trên mặt bằng của khu vực nội trú, bếp ăn được chia thành các khu vực riêng biệt: Khu vực rửa, sơ chế đồ ăn sống; Khu vực nấu cơm; Khu vực chế biến món ăn; Khu vực chia đồ ăn chín; Tủ  khay, bát, đĩa và dụng cụ nhà bếp.
ảnh 3
Khu bếp nấu phục vụ bán trú của Nhà trường
            Đồng thời nhà trường cũng giám sát chặt chẽ các khâu từ tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia từng suất ăn. Hằng ngày, khi tiếp nhận thực phẩm, nhân viên đều ghi sổ với sự giám sát chặt chẽ của cán bộ phụ trách.
            Đặc biệt, thực đơn được lên theo tháp dinh dưỡng với nhiều món đa dạng để nhà trường lựa chọn từng bữa ăn cho học sinh. Mỗi bữa cơm phải đúng số lượng, thực đơn. Các món phù hợp với nhau và phù hợp với khẩu vị của học sinh. Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Không chỉ chú trọng đến việc giám sát thực phẩm từ đầu vào đến khi chia ra từng suất cho học sinh, nhà trường còn cẩn thận ở khâu lên thực đơn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho các con. Việc lên thực đơn được thực hiện theo tuần, lựa chọn các món ăn theo mùa để đảm bảo tiêu chí thực phẩm luôn tươi ngon nhất”.
            Để đảm bảo cho các con học sinh có được bữa ăn ngon miệng, đảm bảo an toàn là sự góp sức của Lãnh đạo nhà trường, cán bô giáo viên, nhân viên,… Mặc dù những việc đó chiếm không ít thời gian của mỗi người nhưng vì sức khỏe và sự phát triển thể chất của các con học sinh.
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
Nụ cười vui vẻ, hào hứng của các con trong bữa ăn trưa tại trường
           Chính nhờ chỉn chu ấy khiến công tác tổ chức ăn bán trú ở trường THCS&THPT Quyết Tiến được phụ huynh yên tâm, tin tưởng..


 

Nguồn tin: Tổ Toán - Tin - Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh nhà trường
2.jpg 1.jpg 3.jpg 4.jpg 2.jpg
QUẢN LÝ THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay543
  • Tháng hiện tại9,976
  • Tổng lượt truy cập5,420,405
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây