Trường THCS&THPT Quyết Tiếnhttp://thcs-thptquyettien.dienbien.edu.vn/assets/images/logo.png
Thứ hai - 23/09/2024 10:55
Bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm với thực đơn phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong công tác phục vụ bán trú cho học sinh của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS và THPT Quyết Tiến.
việc con đi học ở trường được ăn bán trú như thế nào, thực phẩm ra sao là mối quan tâm chung của tất cả phụ huynh. Thấu hiểu được điều đó, công tác tổ chức ăn bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS và THPT Quyết Tiến.
Ngay từ trước khi vào năm học, những việc chuẩn bị cho công tác bán trú đã được đồng chí trần Đình Văn Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra từ vấn đề vệ sinh bếp nấu đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm sao cho tất cả phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh. Bên cạnh những lớp học khang trang, đẩy đủ thiết bị dạy và học hiện đại thì khu bếp nấu ăn bán trú cũng được nhà trường trang bị rất đầy đủ, sạch sẽ. Được đặt tại một khu vực riêng biệt của nhà trường, bếp ăn thoáng đãng, sạch sẽ, vệ sinh. Cán bộ, nhân mặc áo bảo hộ, đi găng tay và đội mũ trước khi vào bếp. Trên mặt bằng của khu vực nội trú, bếp ăn được chia thành các khu vực riêng biệt: Khu vực rửa, sơ chế đồ ăn sống; Khu vực nấu cơm; Khu vực chế biến món ăn; Khu vực chia đồ ăn chín; Tủ khay, bát, đĩa và dụng cụ nhà bếp.
Đồng thời nhà trường cũng giám sát chặt chẽ các khâu từ tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia từng suất ăn. Hằng ngày, khi tiếp nhận thực phẩm, nhân viên đều ghi sổ với sự giám sát chặt chẽ của cán bộ phụ trách. Đặc biệt, thực đơn được lên theo tháp dinh dưỡng với nhiều món đa dạng để nhà trường lựa chọn từng bữa ăn cho học sinh. Mỗi bữa cơm phải đúng số lượng, thực đơn. Các món phù hợp với nhau và phù hợp với khẩu vị của học sinh. Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Không chỉ chú trọng đến việc giám sát thực phẩm từ đầu vào đến khi chia ra từng suất cho học sinh, nhà trường còn cẩn thận ở khâu lên thực đơn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho các con. Việc lên thực đơn được thực hiện theo tuần, lựa chọn các món ăn theo mùa để đảm bảo tiêu chí thực phẩm luôn tươi ngon nhất”. Để đảm bảo cho các con học sinh có được bữa ăn ngon miệng, đảm bảo an toàn là sự góp sức của Lãnh đạo nhà trường, cán bô giáo viên, nhân viên,… Mặc dù những việc đó chiếm không ít thời gian của mỗi người nhưng vì sức khỏe và sự phát triển thể chất của các con học sinh.
Chính nhờ chỉn chu ấy khiến công tác tổ chức ăn bán trú ở trường THCS&THPT Quyết Tiến được phụ huynh yên tâm, tin tưởng..